Ăn nhiều dầu mỡ gây ra bệnh sỏi thận

Những thói quen xấu trong cuộc sống hàng ngày khiến cho con người có thể làm suy giảm sức khỏe, không chỉ dừng lại ở đó những thói quen xấu này còn khiến cho bệnh nhân tự mang bệnh vào người – sỏi thận là một bệnh được hình thành từ những thói quen xấu hàng ngày của con người.

1. BỆNH SỎI THẬN LÀ GÌ?

soi-than
Hình ảnh bệnh sỏi thận

Sỏi thận là một hiện tượng chất khoáng trong nước tiểu lắng đọng lại ở thận, lâu ngày kết lại tạo thành sỏi. Sỏi thận là một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn đến suy thận

Nếu như bệnh nhân mắc bệnh sỏi thận bệnh nhân có thể mắc các triệu chứng như sau: đau đầu do cao huyết áp, phù mặt hoặc tay chân hoặc bụng hoặc tất cả do ứ nước trong cơ thể, mệt mỏi, đắng miệng, chán ăn, buồn nôn, mờ mắt, đau đầu, giảm tập trung và giảm ham muốn tình dục, chóng mặt, da xanh.

Nên xem thêm: Sỏi bàng quang, Sỏi niệu đạo,Bệnh sỏi thận

2. THÓI QUEN XẤU KHIẾN BỆNH NHÂN MẮC BỆNH SỎI THẬN

chien-ran
Ăn nhiều đồ chiên rán gây nên bệnh sỏi thận

Các bác sĩ phòng khám Thận cho biết bệnh nhân có thể mắc bệnh sỏi thận vì 4 thói quen xấu hàng ngày dưới đây:

  • Ăn nhiều dầu mỡ:  Ăn nhiều dầu mỡ không chỉ khiến cho bệnh nhân có thể bị béo phì gây ra bệnh gan nhiễm mỡ, bệnh béo phì mà còn có thể gây ra cho bệnh nhân bệnh sỏi thận. Trong những đồ ăn có chứa nhiều dầu mỡ thì lượng protit và chất béo nhiều sẽ tăng thêm hàm lượng cholesterol trong dịch mật, hình thành nên sỏi. Những thực phẩm giàu chất béo như: thịt mỡ, nội tạng động vật, trứng cá, gạch cua, lòng đỏ trứng…thì bệnh nhân nên hạn chế đến mức thấp nhất trong thực đơn hàng ngày.
  • Lười uống nước: Nếu như bệnh nhân lười uống nước sẽ khiến cho lượng nước tiểu tích tụ nhiều trong thận lâu ngày sẽ gây ra hiện tượng chất tiểu trở nên đậm đặc hơn và kết tủa lại trong thận gây ra bệnh sỏi thận. Uống nhiều nước khiến cho lượng bài tiết nước tiểu, làm loãng nước tiểu tăng lên, giảm thấp nồng độ tinh thể trong nước tiểu, rửa đường niệu đạo, có lợi cho phòng chống sỏi thận và làm cho sỏi bài tiết ra ngoài.
  • Lười vận động:  Chúng ta cứ tưởng như việc lười vận động hay không thì không liên quan gì đến việc hình thành bệnh thận, tuy nhiên, nếu như bệnh nhân lười vận động thì bệnh nhân rất dễ mắc bệnh sỏi thận, bởi vì lười vận động khiến cho lượng hấp thụ can-xi giảm đi, khiến lượng can-xi bài tiết vào nước tiểu tăng lên, gây ra sỏi thận hoặc sỏi đường tiết niệu.

Nguồn: Phòng khám Thận

Xem thêm:  Điều trị sỏi thận, Triệu chứng sỏi thận, Nguyên nhân sỏi thậnSỏi bàng quang có nguy hiểm không?Dứa chín chữa bệnh sỏi thận,  Người sỏi thận không nên uống sữa trước khi ngủ5 triệu chứng điển hình của bệnh sỏi thận