Bệnh gan có chữa khỏi được không?

Bệnh gan nói chung dễ gây ra tổn thương gan và sức khỏe của người bệnh nếu như không được khống chế sớm và áp dụng đúng phương pháp, người bệnh khi mắc bệnh gan cần được điều trị bệnh khoa học đúng với tình trạng bệnh thì mới có thể ngăn chặn được bệnh hiệu quả. Vậy bệnh gan có chữa khỏi được không?

BỆNH GAN CÓ CHỮA KHỎI ĐƯỢC KHÔNG?

Đối với những bệnh nhân mắc bệnh gan nói chung thì hiện nay nếu như người bệnh được phát hiện sớm thì có thể chữa khỏi hoàn toàn căn bệnh này, tuy nhiên, nếu như bệnh chuyển sang mãn tính thì chúng ta không thể chữa khỏi bệnh mà chỉ có thể ngăn chặn được diễn biến bệnh và hạn chế được tổn thương cho gan.

Dưới đây là một số phương pháp điều trị bệnh gan nói chung mà người bệnh cần chú ý:

Điều căn bản nhất là áp dụng các biện pháp điều trị thông thường: Việc điều trị bệnh gan bằng phương pháp này bao gồm nghỉ ngơi thích hợp, chế độ ăn uống hợp lý, cân bằng tâm lý. Đối với người bệnh nhẹ nên nghỉ ngơi sau khi vận động để đảm bảo không bị kiệt sức; đối với người bệnh nặng, các triệu chứng bệnh gan rõ ràng phải nghỉ ngơi trên giường.

Hơn nữa chế độ ăn uống phải đảm bảo duy trì cung cấp nhiều protein, năng lượng, vitamin, không uống rượu, không ăn đồ cay, nóng. Ngoài ra tâm lý cũng phải được cân bằng, duy trì thái độ lạc quan, tích cực có lợi cho việc hồi phục sức khỏe. Đối với những bệnh nhân mắc bệnh về gan thì người bệnh còn có thể chọn chế độ tập luyện thể dục thể thao phù hợp với sức khỏe của người bệnh để duy trì sức khỏe, giúp cơ thể khỏe mạnh, giảm bớt căng thẳng và nâng cao hiệu quả điều trị bệnh. Hơn thế có nhiều bệnh nhân mắc bệnh gan nói chung thường lo lắng bệnh gan có lây không nhiều người bệnh không nắm được kiến thức về bệnh gan khiến cho người bệnh luôn căng thẳng và mệt mỏi.

Bệnh gan có chữa khỏi được không?
Bệnh gan có chữa khỏi được không?

Điều trị bảo vệ gan: Các bác sĩ Phòng khám gan Kim Mã cũng cho biết thêm phần lớn lá gan của những người mắc bệnh gan đều chịu tổn thương, vì vậy tiến hành điều trị bảo vệ gan là điều vô cùng cần thiết. Như vậy có thể cải thiện tuần hoàn gan, điều tiết chức năng miễn dịch, thúc đẩy tế bào gan tái sinh, tránh bị hoại tử. Các bác sĩ chuyên khoa gan cũng cho biết thêm là có rất nhiều bệnh nhân mắc bệnh gan đặc biệt là viêm gan B chỉ điều trị hiệu quả khống chế virus viêm gan B nhưng không kết hợp điều trị bảo vệ gan nên việc điều trị lâu ngày nhất là việc điều trị viêm gan B bằng thuốc đông y có thể dẫn đến tình trạng xơ hóa gan gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến gan cũng như sức khỏe người bệnh.

Điều trị kháng virus: Khi bệnh phát triển đến mức độ nhất định phải tiến hành điều trị kháng virus. Đặc biệt là đối với viêm gan B với mức độ nguy hại lớn và rộng rãi, chỉ cần DNA virus viêm gan B là dương tính, đồng thời ALT tăng cao gấp đôi mức bình thường (mức bình thường là 40 đơn vị/lít), khi còn thấp hơn 10 lần chính là thời điểm tốt nhất để điều trị kháng virus viêm gan B. Người bệnh khi mắc bệnh viêm gan b cần nắm được con đường lây lan bệnh gan để có biện pháp phòng bệnh có thể lây nhiễm cho người khác.

Bệnh gan nói chung thường có biểu hiện bệnh âm thầm, chính vì thế các bác sĩ Phòng khám gan Kim Mã khuyên người bệnh nên điều trị bệnh khoa học, khám bệnh định kì, ăn uống cân đối để có thể ngăn chặn được những biến chứng mà bệnh gan gây ra cho người bệnh.

Nguồn: Phòng khám gan Kim Mã