Bị nhiễm gan nhiễm mỡ làm thế nào?

Bệnh gan nhiễm mỡ nói chung là căn bệnh mãn tính hình thành do nhiều nguyên nhân khác nhau, người bệnh khi không may mắc căn bệnh này hầu như là biến chứng của một số bệnh lý khác gây ra và không được điều trị bệnh sớm. Vậy bị gan nhiễm mỡ làm thế nào?

BỊ GAN NHIỄM MỠ LÀM THẾ NÀO?

Có rất nhiều bệnh nhân khi mắc bệnh gan nhiễm mỡ nhưng lại chủ quan với căn bệnh này và thường là không tiến hành điều trị bệnh sớm cũng như điều trị bệnh một cách chuyên khoa. Chính vì điều này là yếu tố không nhỏ ảnh hưởng tới sức khỏe của lá gan cũng như sức khỏe của người bệnh. Gan nhiễm mỡ khi không được phát hiện sớm và điều trị có thể dẫn rất nhiều biến chứng nguy hiểm cho gan cũng như sức khỏe của người bệnh. Khi bị mắc bệnh gan nhiễm mỡ có thể điều trị bệnh gan nhiễm mỡ bằng các loại thuốc như:

Bệnh gan nhiễm mỡ là căn bệnh mãn tính, xuất hiện do sự tích tụ lâu ngày các yếu tố gây độc ảnh hưởng tới chức năng gan, tới sự vận hành của gan do thói quen sinh hoạt, ăn uống hoặc do các bệnh khác về gan gây nên.

Thuốc Methionine. Loại thuốc này còn có tên là Met. Thuốc có tác dụng chính là thúc đẩy quá trình hòa tan mỡ trong gan và bảo vệ gan, giải độc. Ngoài ra, thông qua choline trong loại thuốc này, thuốc có thể gián tiếp làm tiêu mỡ trong gan và cơ thể dù với lượng nhỏ, người bệnh cũng có thể chăm chỉ luyện tập thể dục thể thao thích cực ( đối với những bệnh nhân béo phì) để làm giảm lượng mỡ nhanh nhất.

Bị gan nhiễm mỡ làm thế nào?
Bị gan nhiễm mỡ làm thế nào?

Thuốc Acid amin. Khi thiếu protein trong cơ thể có thể gây bệnh gan nhiễm mỡ. Protit là chất cơ bản để cấu thành các mô trong cơ thể. Protein rất quan trọng với cơ thể vì chúng có tác dụng quan trọng trong việc duy trì và phục hồi chức năng gan đã bị tổn thương, chúng có tác dụng thúc đẩy quá trình phục hồi của các tổ chức bị tổn thương và sự hợp thành thể miễm dịch globulin trong cơ thể người bệnh.. Để duy trì hàm lượng protein nhất định trong các cơ quan của cơ thể, chúng ta cần bổ sung đầu đủ lượng acid amin cần thiết cho cơ thể bằng những thực phẩm hàng ngày.

Bệnh gan nhiễm mỡ rất khó chữa trị nhưng lại dễ tái phát do căn bệnh này hình thành chủ yếu là do người bệnh sống không khoa học và cân đối, do đó, việc lượng mỡ tích tụ trong cơ thể và chuyển hóa đến gan là rất dễ dàng, điều này xuất hiện nhiều ở những bệnh nhân béo phì, lười vận động, thích ăn những đồ ăn nhanh, đồ ăn đóng hộp…

Các bác sĩ Phòng khám gan nhiễm mỡ cho rằng người bệnh khi mắc bệnh gan nhiễm mỡ có thể dùng những bài thuốc đông y để chữa trị căn bệnh này, người bệnh khi mắc gan nhiễm mỡ cần nếu như cần dùng thuốc thì người bệnh nên tuân thủ đúng chỉ dẫn của các bác sĩ chuyên khoa, người bệnh không nên tự dùng thuốc, đối với những bệnh nhân béo phì, thừa cân thì người bệnh cần giảm cân khoa học, không nên nhịn ăn, ăn uống bất hợp lý để giảm cân.

Nguồn: Phòng khám gan Kim Mã