Biểu hiện của bệnh sỏi bàng quang

Sỏi bàng quang là các khoáng chất hình thành những khối đá nhỏ trong bàng quang. Sỏi bàng quang phát triển khi nước tiểu trong bàng quang trở nên tập trung, gây ra kết tinh khoáng chất trong nước tiểu. Vậy làm sao để phát hiện được mình bị sỏi bàng quang. Bài viết sau chúng tôi sễ đề cập đến những biểu hiện của bệnh sỏi bàng quang.

Bệnh sỏi bàng quang có triệu chứng gì?
Bệnh sỏi bàng quang có triệu chứng gì?

Một số người bị sỏi bàng quang không có vấn đề, ngay cả khi sỏi của họ lớn. Nhưng nếu sỏi kích thích bàng quang hoặc chèn dòng chảy của nước tiểu, dấu hiệu và triệu chứng có thể phát triển.

 DẤU HIỆU BỆNH SỎI BÀNG QUANG THƯỜNG GẶP

  • Dấu hiệu 1: Đi tiểu đau buốt, tiểu khó và tiểu ra máu: triệu chứng của bệnh biểu hiện rõ rệt nhất vào ban ngày, giảm nhẹ hoặc biến mất về đêm. Thỉnh thoảng sẽ xuất hiện triệu chứng đi tiểu ra máu, sỏi bị tắc ở niệu quản, tiểu khó, rối loạn chức năng tiểu…
Tiểu buốt là triệu chứng bệnh sỏi bàng quang
Tiểu buốt là triệu chứng bệnh sỏi bàng quang
  • Dấu hiệu 2: Tiểu đau buốt: Sỏi bàng quang gây ra đau vùng bụng dưới và vùng đáy chậu, biểu hiện đau rõ rệt nhất khi vận động.
  • Dấu hiệu 3: Tiểu nhiều, tiểu gấp, tiểu đau: Khi sỏi kích ứng tới niêm mạc bàng quang sẽ gây ra biểu hiện tiểu nhiều, tiểu gấp, tiểu đau, tiểu buốt về cuối bãi, có thể kèm theo tiểu ra máu. Nếu bệnh nhân thường xuyên thay đổi vị trí nằm như nằm ngửa cũng có thể bớt đau hơn.

Sỏi bàng quang cần được loại bỏ vì nếu để lâu bệnh có thể biến chứng thành những căn bệnh nguy hiểm khác. Vì thế khi thấy mình có những biểu hiện trên thì bạn nên đến gặp bác sĩ để kiểm tra sức khỏe của mình. Bạn có thể đến phòng khám 12 Kim Mã để làm các xét nghiệm liên quan đến bệnh sỏi bàng quang.

Nguồn: Phòng khám thận

Xem thêm:

Sỏi bàng quang, Sỏi niệu đạo,Bệnh sỏi thận, Điều trị sỏi thận, Triệu chứng sỏi thận, Nguyên nhân sỏi thậnSỏi bàng quang có nguy hiểm không?