Chữa sỏi thận bằng chuối hột

Chữa sỏi thận bằng chuối hột là bài thuốc đơn giản cực hiệu nghiệm. Chuối hột, còn gọi là chuối chát, có thể trị được nhiều bệnh, không độc hại lại rẻ tiền. Ở Việt Nam, hầu như nơi nào cũng có loại chuối này.

CHỮA BỆNH SỎI THẬN BẰNG CHUỐI HỘT

chuoi-hot-chua-soi-than
Chữa sỏi thận bằng chuối hột là bài thuốc đơn giản cực hiệu nghiệm

Sỏi thận san hô là dạng bệnh điều trị khá khó khăn, ngay cả với trường hợp phải mổ lấy sỏi. Nếu chưa thể phẫu thuật được thì nên uống thuốc theo toa bác sĩ đã cho để điều trị triệu chứng và hạn chế những biến chứng như tiểu ra máu, đau, bí tiểu, nhiễm trùng…

Chữa trị bằng chuối hột là cách điều trị nội khoa bằng các tống sỏi qua đường tự nhiên với sỏi có kích thước nhỏ dưới 7mm. Nếu sỏi kích thước nhỏ thì có thể dùng kim tiền thảo kết hợp với chuối hột sắc uống thay nước hàng ngày. Nếu sỏi đã lớn thì cần đi khám xác định sỏi loại gì để có cách chữa trị thích hợp. Tuy nhiên người bệnh cần đi tái khám định kỳ để kiểm tra và xử lý kịp thời những biến chứng do sỏi thận gây nên.

Nên xem: Các triệu chứng của bệnh suy thận cấpVì sao uống ít nước có thể gây sỏi thận?

Quả chuối hột lành, khi chín ăn ngọt, nhưng có nhiều hột. Để chữa sỏi thận, dân gian chọn chuối thật chín, lấy hạt phơi khô, tán nhỏ nấu lấy nước uống. Cho 7 thìa nhỏ (thìa cà phê) bột hạt chuối vào 2 lít nước đun nhỏ lửa, khi còn 2/3 nước là được. Uống hằng ngày như nước trà liền trong 2-3 tháng, cho kết quả khá tốt.

Cũng có thể lấy quả chuối hột đem thái mỏng, sao vàng, hạ thổ 7 ngày; mỗi ngày lấy một vốc tay (chừng một quả) sắc với 3-4 bát nước, uống vào lúc no.

Nguồn: Phòng khám thận

Xem thêm: Sỏi bàng quangSỏi niệu đạoTriệu chứng bệnh sỏi thậnĐiều trị bệnh sỏi thậnDấu hiệu nhận biết bệnh nhiễm trùng đường tiết niệuVai trò của thận đối với cơ thể