Đau quặn bụng, đừng chủ quan

Sỏi niệu đạo có thể được hình thành tại niệu đạo do túi thừa ở gốc dương vật hoặc do chít hẹp. Bệnh nhân mắc bệnh sỏi niệu đạo nếu như không được điều trị kịp thời sẽ rất dễ gây ra nhiều biến chứng nguy hại cho bệnh nhân

1. TRIỆU CHỨNG CỦA BỆNH SỎI NIỆU ĐẠO

dau-buot
Sỏi niệu đạo thường có những triệu chứng báo hiệu khó đái, đái buốt, đái ra máu đầu bãi

Các bác sĩ chuyên khoa phòng khám 12 Kim Mã cho biết, sỏi niệu đạo là một bệnh hay gặp nhưng hay gặp nhiều hơn ở nam giới, 1/3 sỏi nằm ở niệu đạo sau còn 2/3 nằm ở niệu đạo trước với những vị trí sau: xoang tuyến tiền liệt, hành niệu đạo gốc dương vật, hố thuyền niệu đạo. Sỏi ở đây có thành phần hóa học như sỏi ở thận, ở bàng quang, chủ yếu là oxalate, urat, phosphate.

Hầu hết bệnh nhân khi mắc bệnh sỏi niệu đạo không có triệu chứng vì sỏi nhỏ cho nên bệnh nhân không cảm nhận được những đau đớn mà bệnh gây ra, tuy nhiên, khi sỏi niệu đạo lớn lên thì bệnh nhân có thể cảm nhận được các triệu chứng như sau:

  • Sỏi niệu đạo thường có những triệu chứng báo hiệu khó đái, đái buốt, đái ra máu đầu bãi. Bệnh nhân thấy khó đái, tắc đái một cách đột ngột ( tiểu không kiểm soát), có khi bí đái hoàn toàn.
  • Bệnh nhân cố rặn đái cũng chỉ ra vài giọt nước tiểu màu đỏ kèm theo đó là cơn đau quặn vùng hạ vị do bí đái hoàn toàn.
  • Nhưng nếu sỏi ở trong túi thừa niệu đạo thì không gây rối loạn tiểu tiện, mặc dù sỏi phát triển khá to. Nhưng các triệu chứng viêm nhiễm bao giờ cũng xuất hiện: đái đục, viêm niệu đạo.

Nên xem: Vỡ thận là một biến chứng nguy hiểm của sỏi niệu đạo

2. BỆNH NHÂN NÊN LÀM GÌ?

Khi thấy mình có những triệu chứng của bệnh sỏi niệu đạo thì bệnh nhân nên đến các trung tâm y tế để được khám và điều trị kịp thời, bệnh để lâu ngày không được điều trị cũng dễ dẫn đến các biến chứng như suy thận gây ra nguy hiểm cho tính mạng bệnh nhân.

Hiện nay Y học hiện đại có thể giúp cho bệnh nhân nhanh chóng phát hiện ra sỏi niệu đạo khi còn sớm, do vậy bệnh nhân nên đi khám sức khỏe định kì để được khám và chọn lựa các phương pháp điều trị sớm nhất, đây cũng là cách giúp cho bệnh nhân phòng bệnh được tốt nhất.

Nguồn: Phòng khám Thận

Xem thêm: Sỏi bàng quangSỏi niệu đạoTriệu chứng bệnh sỏi thậnĐiều trị bệnh sỏi thậnNgồi nhiều cũng ảnh hưởng đến thận, Nam giới cũng mắc bệnh sỏi niệu đạoKhi nào cần đi khám sỏi niệu đạo?