Điều trị gan nhiễm mỡ như thế nào?

Bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ nếu như không được điều trị sớm thì bệnh có thể dẫn tới nguy cơ xơ gan và ung thư gan, chính vì thế điều trị gan nhiễm mỡ như thế nào luôn là vấn đề được điều người bệnh quan tâm.

ĐIỀU TRỊ GAN NHIỄM MỠ NHƯ THẾ NÀO?

Đây là vấn đề được rất nhiều bệnh nhân quan tâm, bởi vì hiện nay người bị gan nhiễm mỡ ngày một gia tăng. Đối với căn bệnh này thì phương pháp điều trị chủ yếu là: dùng thuốc, chữa đúng bệnh, điều trị bằng chế độ ăn uống,…Tình trạng bệnh của người bị gan nhiễm mỡ tương đối phức tạp, khó điều trị, trong quá trình điều trị người bệnh nhất định phải kiên nhẫn, thực hiện tốt công tác chuẩn bị để điều trị bệnh.

Một là, điều trị bằng thuốc: Phương thức điều trị thường gặp nhất đối với những người bị gan nhiễm mỡ là điều trị bằng thuốc. Điều trị bằng thuốc có thể khống chế sự phát triển của bệnh, làm cho bệnh tình được ổn định hơn.

Điều trị gan nhiễm mỡ như thế nào?
Điều trị gan nhiễm mỡ như thế nào?

Mặc dù những loại thuốc này có tác dụng tốt nhưng yêu cầu phải sử dụng thuốc trong thời gian dài. Sử dụng thuốc trong quá trình dài khó tránh khỏi sự nhờn thuốc và xuất hiện các tác dụng phụ bởi vậy điều trị bằng thuốc không phải là phương pháp điều trị tốt nhất của người bị gan nhiễm mỡ.

Hai là, điều trị bằng chế độ ăn uống:  Đối với người bị gan nhiễm mỡ mà nói, chế độ ăn uống thường ngày thế nào cho hợp lí là một việc vô cùng quan trọng. Ăn uống thanh đạm, ăn thực vật dễ tiêu hóa, ăn nhiều hoa quả và rau xanh là “chú thích” mà người bị nhiễm mỡ luôn phải ghi nhớ. Tránh ăn nhiều đồ ăn có tính tính cay, nhiều dầu mỡ, nguội lạnh, ngừng rượu chè ăn uống quá độ; chú ý cân bằng dinh dưỡng đồng thời tiến hành luyện tập để tăng cường khả năng miễn dịch và kháng viruts của cơ thể.

Bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ thường có biểu hiện bệnh âm thầm, khó nhận biết, chính vì thế, người bệnh khi mắc căn bệnh này không nên chủ quan mà cách tốt nhất là nên tìm các bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn cụ thể và khoa học.

Các bác sĩ Phòng khám gan nhiễm mỡ cho rằng, đông y hoặc tây y đều có thể điều trị bệnh gan nhiễm mỡ, nhưng người bệnh nên dựa vào tình trạng bệnh của người bệnh cũng như mức độ tổn thương gan mà người bệnh đang mắc phải để có hướng dùng thuốc đúng đắn, người bệnh khi mắc gan nhiễm mỡ không nên tự điều trị bệnh vì có thể gây hại cho sức khỏe và diễn biến bệnh.

Nguồn: Phòng khám gan Kim Mã