Điều trị viêm gan B bằng thuốc nam

Điều trị viêm gan B bằng thuốc nam có hiệu quả không đang là vấn đề đang được nhiều người bệnh quan tâm, tùy thuộc vào từng giai đoạn bệnh của người bệnh viêm gan b mà có hướng điều trị bệnh chính xác và hiệu quả.

ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN B BẰNG THUỐC NAM CÓ HIỆU QUẢ KHÔNG?

Đối với người bệnh mắc bệnh viêm gan b thì sau khi virus viêm gan b tấn công vào hệ miễn dịch của người bệnh, cơ thể không đủ sức chống trả lại virus thì chúng sẽ tấn công vào gan và làm ảnh hưởng đến chức năng gan của người bệnh cũng như hệ miễn dịch, chúng ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe cũng như sinh hoạt của người bệnh.

Điều trị viêm gan b bằng phương pháp nào phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, không phải bệnh nhân viêm gan b nào cũng có thể điều trị bệnh bằng thuốc nam và mang lại hiệu quả, đối với những bệnh nhân viêm gan b cấp tính thì có thể dùng thuốc nam và điều trị viêm gan b cấp tính khỏi bệnh, nhưng nếu như bệnh chuyển sang mãn tính thì việc dùng thuốc nam chỉ mang tính chất hỗ trợ điều trị bệnh.

Điều trị viêm gan b bằng thuốc nam
Điều trị viêm gan b bằng thuốc nam

Người bệnh khi mắc bệnh viêm gan b có thể dùng một số loại thuốc nam kết hợp với các phác đồ điều trị viêm gan b khác của các bác sĩ chuyên khoa như:

Cà gai leo. Trong cây cà gai leo có một số thành phần hồi phục các mô  bào gan hư hại, góp phần làm hạ men gan – nguyên nhân dẫn đến tình trạng viêm gan, tuy nhiên trong cây cà gai leo có một số thành phần có thể gây tác dụng phụ bất lợi cho người bệnh. Cà gai leo cũng có thể khắc phục được một số tình trạng của bệnh viêm gan b như: vàng da, vàng mắt, chán ăn, ăn uống không ngon, dạm da…

Diệp hạ châu. Loại cây này còn được gọi là cây chó đẻ, loại cây này không còn xa lạ với người dân của chúng ta, chúng ta vẫn thường dùng cây này làm nước uống giải khát, giải nhiệt. Diệp hạ châu có tác dụng chữa bệnh gan của vị thuốc này cũng được nhiều người biết đến nhiều, trong các bài thuốc đông y chữa bệnh lý về gan thường có vị thuốc này. Cây có đẻ điều chế thành thuốc chữa bệnh gan có tác dụng gải độc gan, tiêu giảm các triệu chứng bệnh gan, lợi cho thận.

Viêm gan b điều trị có hết không cũng là vấn đề được nhiều người bệnh thắc mắc, người bệnh khi mắc bệnh viêm gan b nên tiến hành chẩn đoán tình trạng bệnh xem bệnh đang ở giai đoạn nào, tình trạng tổn thương gan, sức khỏe người bệnh, tình trạng nhờn thuốc, biến dị thuốc ở người bệnh để có hướng điều trị bệnh đúng đắn, không mất nhiều thời gian và hạn chế tổn thương gan.

Nguồn: Phòng khám gan Kim Mã