Điều trị xơ gan hóa như thế nào?

Bệnh nhân khi mắc bệnh xơ gan cần được phát hiện sớm những triệu chứng bệnh và có biện pháp khống chế bệnh đúng đắn và có kế hoạch điều trị xơ gan hóa để có thể ngăn chặn được tổn thương gan và những biến chứng cho sức khỏe.

ĐIỀU TRỊ XƠ GAN HÓA NHƯ THẾ NÀO?

Bệnh xơ gan là bệnh mãn tính có thể do nhiều nguyên nhân gây ra, tuy nhiên, viêm gan B và nghiện rượu chính là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến bệnh xơ gan mà nhiều bệnh nhân không biết. Xơ gan hình thành khi những tế bào gan khỏe mạnh được thay thế bởi các tế bào gan bị xơ hóa, người bệnh khi mắc bệnh xơ gan nếu như không tiến hành điều trị bệnh đúng hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa sẽ rất dễ dẫn đến xơ gan cổ chướng hoặc ung thư gan.

Đối với điều trị bệnh xơ gan bằng các loại thuốc cần sử dụng phù hợp với tình trạng bệnh và kết hợp với lối sống lành mạnh, cân đối thì người bệnh hoàn toàn có thể phòng ngừa được những biến chứng mà bệnh gây ra. Người bệnh cần được tiến hành kiểm tra cân nặng hàng tuần, nếu như có biểu hiện giảm cân thì cần thông báo cho các bác sĩ chuyên khoa gan.

Điều trị xơ gan hóa như thế nào?
Điều trị xơ gan hóa như thế nào?

Cân bằng đạm, đường, vitamin, hạn chế mỡ, tuyệt đối không uống rượu bia. Hạn chế đạm khi xơ gan mất bù (có nguy cơ hôn mê gan). Thời gian uống thuốc của người bệnh cũng cần được sử dụng khoa học, thuốc cần được uống đúng giờ, kê theo toa cũng như việc sử dụng các loại thuốc bổ, truyền dịch theo đúng hướng dẫn của các bác sĩ.

Người bệnh phải ăn nhạt hoàn toàn hoặc hạn chế muối, lượng muối natri được sử dụng trong bữa ăn hàng ngày không vượt quá 1.000 mg mỗi ngày, tương đương khoảng 2,5 g muối ăn. Không ăn những thức ăn đóng hộp, thức ăn chế biến sẵn và những thức ăn bán ngoài hàng ăn vì chúng chứa nhiều muối và nhiều bột ngọt. Ngoài ra, tùy vào từng tình trạng bệnh của mỗi người bệnh mà bệnh nhân cần áp dụng đúng hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa.

Người bệnh khi mắc bệnh xơ gan có thể dùng thuốc đông y để điều trị bệnh và ngăn chặn được những biến chứng mà bệnh gây ra cho sức khỏe của người bệnh. Đặc biệt người bệnh khi mắc bệnh xơ gan cần có biện pháp điều trị phòng ngừa nguy cơ cổ trướng – vì bệnh chuyển sang giai đoạn này có thể đe dọa đến tính mạng của người bệnh vì thế cần kiểm soát bệnh tốt.

Xơ gan là giai đoạn bệnh nguy hiểm, do đó, người bệnh khi mắc bệnh xơ gan cần áp dụng những liệu pháp điều trị bệnh khoa học và đúng với tình trạng bệnh. Các bác sĩ Phòng khám gan Kim Mã cũng cho biết thêm, người bệnh khi mắc bệnh xơ gan thì nên tiến hành điều trị bệnh khoa học, người bệnh cũng nên giữ tâm lý thoải mái, thư thả để bệnh không có diễn biến xấu hơn.

Nguồn: Phòng khám gan Kim Mã