Điều trị xơ gan như thế nào?

Điều trị xơ gan là những biện pháp được chúng ta áp dụng nhằm ngăn chặn những mô xơ, hạn chế tình trạng cấu trúc gan bị phá hủy, hồi phục chức năng gan cho người bệnh và ngăn chặn biến chứng xấu có thể đe dọa tính mạng người bệnh xơ gan.

ĐIỀU TRỊ XƠ GAN NHƯ THẾ NÀO?

Bệnh xơ gan do rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra, người bệnh khi mắc căn bệnh này  cần được tiến hành điều trị sớm và áp dụng những biện pháp đúng với tình trạng bệnh thì mới có thể điều trị hiệu quả và ngăn chặn được tốt những diễn biến mà bệnh gây ra cho sức khỏe của người bệnh. Điều trị xơ gan người bệnh cần tiến hành khám bệnh để chẩn đoán tình trạng bệnh và có hướng đưa ra phương pháp điều trị đúng đắn.

Người bệnh khi mắc bệnh xơ gan có thể do rượu bia, viêm gan virus, lạm dụng thuốc, người bệnh thông thường khi mới mắc bệnh xơ gan thì xơ gan hóa biểu hiện giai đoạn đầu thường không có biểu hiện bệnh rõ ràng, triệu chứng bệnh dễ nhầm lẫn với những bệnh lý thông thường khác nên người bệnh khó để có thể nhận biết được mình mắc bệnh xơ gan.

Bệnh xơ gan nếu như ở giai đoạn xơ gan còn bù thì chúng ta có thể dễ dàng điều trị bệnh nhưng nếu như bệnh chuyển sang giai đoạn mất bù thì việc điều trị bệnh rất khó khăn và mất nhiều thời gian của người bệnh.

Điều trị xơ gan như thế nào?
Điều trị xơ gan như thế nào?

Đối với những bệnh nhân mắc bệnh xơ gan nói chung thì hiện nay có thể áp dụng điều trị dựa trên một số phương pháp sau:

Điều trị bệnh viêm gan do rượu. Người bệnh khi sử dụng rượu bia thì cấu trúc của gan nhanh chóng bị phá hủy, người bệnh khi mắc xơ gan do rượu cần tiến hành cai rượu, không uống những đồ uống có chứa nhiều cồn, ga vì có thể dẫn tới việc cấu trúc gan bị phá hủy nhanh hơn, gan bị xơ nhiều hơn và nhanh dẫn đến ung thư gan hơn.

Điều trị bệnh xơ gan do virus. Virus viêm gan b và viêm gan C là hai loại virus sừng sỏ gây ra biến chứng xơ gan là chủ yếu và người bệnh khi mắc bệnh xơ gan do viêm gan virus thì người bệnh cần tiến hành điều trị bệnh xơ gan song song việc ngăn chặn sự phát triển của virus viêm gan và hạn chế việc mô xơ tiếp tục hình thành cũng như nâng cao chức năng gan cho người bệnh.

Điều trị xơ gan do nguyên nhân khác. Người bệnh cũng có thể bị bệnh xơ gan do những nguyên nhân khác nhau bệnh tiểu đường, người bệnh lạm dụng thuốc, người bệnh mắc chứng béo phì…. Người bệnh khi mắc những bệnh này thì người bệnh cần tiến hành điều trị bệnh theo đúng hướng dẫn của bác sĩ để hạn chế tổn thương gan.

Các bác sĩ Phòng khám xơ gan cho biết, hiện nay xơ gan có thể áp dụng điều trị bằng nhiều biện pháp khác nhau, tế bào gốc cũng là phương pháp điều trị bệnh xơ gan mới mang lại hiệu quả cao và hạn chế được biến chứng cho người bệnh.

Nguồn: Phòng khám gan Kim Mã