Nam giới cũng mắc bệnh sỏi niệu đạo

So với nữ giới thì nam giới dễ mắc bệnh sỏi niệu đạo hơn, bệnh nhân nam mắc bệnh sỏi niệu đạo cũng gặp nhiều vấn đề rắc rối hơn bệnh nhân nữ.

1. SỎI NIỆU ĐẠO Ở NAM GIỚI LÀ GÌ?

dau-lung
Nam giới dễ mắc bệnh sỏi niệu đạo hơn nữ giới

Là thành phần hữu hình vô cơ hay hữu cơ tại niệu đạo nam giới, có thể hình thành tại chỗ hay từ bàng quang di chuyển tới làm hẹp niệu đạo 1 phần hay toàn bộ và gây nên rối loạn bài xuất nước tiểu đường tiết niệu dưới.

Người bệnh có thể mắc bệnh sỏi niệu đạo do nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng có 3 nguyên nhân cụ thể gây ra bệnh sỏi niệu đạo ở nam giới đó là: Đa số sỏi di chuyển từ bàng quang xuống. Do chít hẹp niệu đạo, do túi thừa niệu đạo. Hẹp – viêm dính bao quy đầu. Bệnh nhân nam mắc bệnh sỏi niệu đạo nếu như không được điều trị sớm cũng rất có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm đến tính mạng người bệnh.

Nên xem: Chữa bệnh sỏi niệu đạo bằng đông y

2. ĐIỀU TRỊ SỎI NIỆU ĐẠO Ở NAM GIỚI NHƯ THẾ NÀO?

benh-soi-than-co-trieu-chung-gi
Bệnh nhân khi điều trị sỏi niệu đạo cần tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ

Các bác sĩ phòng khám nam khoa Kim Mã cho biết để điều trị bệnh sỏi niệu đạo ở nam giới thì cần xác định được nguyên nhân gây ra bệnh sỏi cho nam giới là gì và người bệnh mắc phải bệnh này có liên quan đến tiền sử của những bệnh khác hay không: viêm ruột thừa, viêm vòi trứng, viêm hoặc tắc ruột, viêm thận… từ đó xác định được phương pháp điều trị bệnh.

Hiện nay để làm giảm các cơn đau từ sỏi niệu đạo gây ra thì người bệnh thường xuyên sử dụng các loại thuốc giảm đau, tuy nhiên bệnh nhân nên sử dụng thuốc dưới sự hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa.

Để điều trị bệnh sỏi niệu đạo cho nam giới thì người bệnh thường sử dụng các loại thuốc kháng sinh liều cao để làm tan các viên sỏi ra khỏi thận hoặc là điều trị bằng các loại thuốc đông y cũng mang lại hiệu quả rất cao, với sự phát triển của y học hiện đại thì người bệnh còn có thể dùng phương pháp chiếu lase để làm tiêu sỏi từ trong thận…

Nguồn: Phòng khám Thận

Xem thêm: Sỏi bàng quangSỏi niệu đạoTriệu chứng bệnh sỏi thậnĐiều trị bệnh sỏi thậnNgồi nhiều cũng ảnh hưởng đến thận, Suy thận do sỏi bàng quangTại sao phụ nữ dễ bị viêm bàng quang