Nhịn tiểu có thể gây ra bệnh sỏi thận

Có nhiều người có thói quen nhịn tiểu, tuy nhiên đây là một thói quen không tốt cho sức khỏe có thể gây hại cho dạ dày, nguy hại hơn bệnh có thể gây hại cho thận – sỏi thận là một bệnh được hình thành từ nhịn tiểu.

Bệnh sỏi thận là gì?

Sỏi thận là một hiện tượng chất khoáng trong nước tiểu lắng đọng lại ở thận, lâu ngày kết lại tạo thành sỏi. Sỏi thận là một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn đến suy thận.

Hầu hết bệnh nhân khi mắc bệnh sỏi thận không có triệu chứn gì, chỉ đến khi nào các sỏi thận có kích thước lớn hơn gây ra đau đớn cho bệnh nhân thì bệnh nhân mới nghi ngờ là mình mắc bệnh. Bệnh nhân khi mắc bệnh sỏi thận nếu như sỏi lớn có thể gây ra những cơn đau lưng, tiểu ra máu do viên sỏi di chuyển cọ xát vào đường niệu gây ra.

Bệnh nhân mắc bệnh sỏi thận có thể làm tắc nghẽn đường tiểu, tồn đọng nước tiểu, gây viêm nhiễm, lâu ngày sẽ dẫn đến xơ hóa đường tiểu và giảm chức năng co bóp đường tiểu gây nên các lỗ rò ở bàng quang, niệu quản gây ra suy thận gây nguy hiểm đến tính mạng bệnh nhân.

Nhịn tiểu có thể gây ra bệnh sỏi thận

Các bác sĩ chuyên khoa phòng khám 12 Kim Mã cho biết, nhịn tiểu là một thói quen không tốt cho sức khỏe nhất là có thể gây ra nguy hại cho thận của bệnh nhân.

Nước tiểu được chứa trong bàng quang trong khu vực xương chậu và được hỗ trợ bởi cơ xương chậu, chứa nước tiểu từ khi nhận cho đến khi nước tiểu được phóng thích ra bên ngoài, việc bệnh nhân nhịn tiểu nhiều còn có thể khiến cho lượng chất độc lắng đọng nhiều trong bàng quang không tốt cho sức khỏe

Bệnh nhân nếu có thói quen nhịn tiểu có thể gây ra đau khi đi tiểu, đi tiểu nhiều, sốt, ớn lạnh và đau dạ dày. Nếu chứng nhiễm trùng đường tiểu không được chữa trị phù hợp và kịp thời thì thận cũng sẽ bị viêm nhiễm và gây ra nhiều hậu quả nặng nề như sỏi thận, viêm thận…

xem thêm: Thuốc Rowatinex điều trị sỏi thận hiệu quả

Để phòng ngừa bệnh sỏi thận do việc nhịn tiểu gây nên bệnh nhân cảm giác đầy,tức ở khu vực bàng quang sẽ cho thấy đó là thời điểm cần thiết để đi tiểu thì bệnh nhân nên đi tiểu ngay mà không nên nhịn tiểu để có thể tránh sự tích tụ nước tiểu trong bàng quang và gây ra bệnh thận.

Trên đây là những kiến thức về bệnh sỏi thận mà các bác sĩ chuyên khoa cung cấp cho bệnh nhân, nếu như bệnh nhân có những dấu hiệu như: đi tiểu buốt, đau tức khu vực bàng quang khi tiểu thì bệnh nhân cần đến các trung tâm y tế để được khám và điều trị kịp thời để ngăn ngừa bệnh sỏi thận.

Sỏi thận tuy chưa gây nguy hại đến tính mạng của bệnh nhân nhưng nếu để lâu ngày có thể dẫn đến chứng suy thận, bệnh nhân nếu có những thắc mắc gì về bệnh sỏi thận bệnh nhân có thể gọi điện đến số điện thoại đường dây nóng 0437349400 để được nghe các bác sĩ chuyên khoa tư vấn miễn phí