Nước tiểu có máu – biểu hiện bệnh thận

Nếu bạn đi tiểu nhiều nhưng lại tiểu khó khăn hơn và nước tiểu có máu thì rất có thể bạn đã mắc bệnh thận rồi đó. Hãy đến các cơ sở chuyên khoa về thận ngay để được kiểm tra và chẩn đoán bệnh sớm nhất.

tieu-thuong-xuyen-la-trieu-chung-soi-bang-quang
Nếu bạn đi tiểu nhiều nhưng lại tiểu khó khăn hơn và nước tiểu có máu thì rất có thể bạn đã mắc bệnh thận

1. BỆNH NHÂN MẮC BỆNH THẬN THƯỜNG TIỀU KÈM THEO MÁU

Theo các bác sĩ phòng khám 12 Kim Mã, sự thay đổi màu sắc và độ trong của nước tiểu có thể do ăn uống hoặc do một loại thuốc nào đó gây màu nước tiểu bị thay đổi. Một nguyên nhân khác là do bệnh thận vì đây là nơi sản xuất ra nước tiểu, hoặc tại bàng quang – ở nơi chứa nước tiểu.

Ở những bệnh nhân bị bệnh thận sẽ có biểu hiện như đi tiểu nhiều hơn mức bình thường, tiểu nhiều vào đêm, nước tiểu có bọt, lượng nước tiểu nhiều hơn hoặc ít hơn bình thường và nước tiểu có màu nhợt hoặc màu tối. Ngoài ra, nước tiểu ở người bị bệnh thận còn thường có máu, người bệnh sẽ cảm thấy căng tức hay đi tiểu khó khăn…Khi thấy mình có các triệu chứng bất thường như trên thì tốt nhất người bệnh nên đi khám bác sỹ chuyên khoa, xét nghiệm nước tiểu, cấy nước tiểu, cấy dịch niệu đạo tìm vi trùng, làm siêu âm, chụp Xquang… để tìm ra nguyên nhân gây nên các triệu chứng trên.

Nên xem: Dứa rất tốt cho bệnh nhân sỏi thận

2. NƯỚC TIỂU CÓ MÁU CẦN LÀM GÌ?

soi-bang-quang-co-trieu-chung-gi
Khi nghi ngờ mắc bệnh thận, người bệnh cần đến ngay bệnh viện chuyên khoa uy tín để được kiểm tra và điều trị

Tùy vào bệnh lý về thận và tình trạng cụ thể của người bệnh mà bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp với người bệnh. Vì thế, khi nghi ngờ mình mắc bệnh thận, người bệnh cần đến ngay bệnh viện hoặc các phòng khám chuyên khoa có uy tín để được kiểm tra và điều trị bài bản nhất, tránh để tình trạng bệnh quá nặng mà gây ra suy thận mạn tính sẽ rất nguy hiểm đến tính mạng.

Ngoài việc điều trị theo sự chỉ định của bác sĩ, người bệnh cần chú ý đến chế độ ăn hợp lý, khoa học và uống lượng nước vừa đủ là giải pháp làm chậm tiến trình suy thận hiệu quả.

Nguồn: Phòng khám Thận

Xem thêm: Sỏi bàng quangSỏi niệu đạoTriệu chứng bệnh sỏi thậnĐiều trị bệnh sỏi thậnNgồi nhiều cũng ảnh hưởng đến thậnChữa bệnh sỏi niệu đạo bằng đông yKhi nào cần đi khám sỏi niệu đạo?