Thuốc điều trị viêm gan B mãn tính là gì?

Bệnh viêm gan b mãn tính dễ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm cho gan cũng như sức khỏe của người bệnh, việc dùng thuốc điều trị viêm gan b mãn tính giúp người bệnh khống chế được diễn biến bệnh hiệu quả và ngăn chặn được nguy cơ xơ gan và ung thư gan.

THUỐC ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN B MÃN TÍNH

Bệnh viêm gan b mỗi năm cướp đi hơn 1.4 triệu dân trên toàn thế giới do những biến chứng của chúng gây ra cho sức khỏe của người bệnh, đối với những bệnh nhân mắc bệnh viêm gan b nói chung thì không phải là người bệnh nào cũng cần phải điều trị bệnh bằng thuốc, chính vì thế, người bệnh cần tiến hành khám bệnh để chẩn đoán tình trạng bệnh mới có thể đưa ra hướng chữa trị viêm gan B mãn tính đúng đắn.

Người bệnh khi mắc căn bệnh này cũng cần tiến hành điều trị khoa học theo chỉ dẫn của các bác sĩ chuyên khoa, người bệnh không nên tự dùng thuốc, tự thay đổi liều lượng hoặc kết hợp thuốc khi chưa có sự đồng ý của các bác sĩ chuyên khoa. Người bệnh khi bị viêm gan b giai đoạn mãn tính thì cần cảnh giác để phòng ngừa biến chứng.

Thuốc điều trị viêm gan b mãn tính
Thuốc điều trị viêm gan b mãn tính

Phương pháp điều trị viêm gan b hiện nay có rất nhiều, tuy nhiên, chủ yếu người bệnh viêm gan b mãn tính hiện nay điều trị bệnh bằng việc dùng thuốc khống chế virus viêm gan b để ngăn chặn sự phát triển của chúng và hạn chế được tổn thương gan cũng như nâng cao hệ miễn dịch cho người bệnh viêm gan b.

Bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan b nếu như virus viêm gan b hoạt động và tấn công gan thì người bệnh cần dùng các loại thuốc nâng cao hệ miễn dịch cho người bệnh và các loại thuốc khống chế virus viêm gan b như: các thuốc có α interferon, thuốc β interferon, γ interferon, vidarabi, thuốc ribavirin, acid polyinosinic-polycytidylic…đều có thể khống chế virus viêm gan b hiệu quả.

Người bệnh viêm gan b mãn tính cũng có thể điều trị viêm gan b bằng đông y để có thể nâng cao sức đề kháng cho người bệnh và khắc phục được một số bất lợi mà viêm gan b mãn tính gây ra cho sức khỏe của người bệnh như chán ăn, ăn uống khó tiêu hoặc vàng da…

Người bệnh khi mắc bệnh viêm gan b giai đoạn mãn tính thì người bệnh cần có chế độ ăn uống cân đối, khoa học, cần cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cho cơ thể nhằm nâng cao hiệu quả điều trị viêm gan b và phòng ngừa biến chứng. Bệnh nhân viêm gan b tốt nhất là không nên sử dụng rượu bia, hạn chế những đồ ăn xào rán, chiên, nhiều dầu mỡ, đồ ăn chứa nhiều cholesterol…

Các bác sĩ Phòng khám viêm gan b cũng cho rằng người bệnh khi bị bệnh viêm gan b nên tiến hành điều trị bệnh theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa, người bệnh không nên chủ quan vì căn bệnh này mà cần tích cực có biện pháp phòng ngừa bệnh cho người bệnh lành tính khác và phòng ngừa biến chứng mà bệnh gây cho sức khỏe.

Nguồn: Phòng khám gan Kim Mã