Thuốc gì điều trị bệnh gan nhiễm mỡ?

Bệnh gan nhiễm mỡ cần phải áp dụng các biện pháp điều trị để có thể giúp cho người bệnh ngăn chặn được những ảnh hưởng xấu mà căn bệnh này có thể gây ra cho sức khỏe của người bệnh. Dùng thuốc gì điều trị bệnh gan nhiễm mỡ là câu hỏi mà nhiều người bệnh mắc phải căn bệnh này thắc mắc, dùng thuốc như thế nào để loại bỏ gan nhiễm mỡ cũng như phòng ngừa biến chứng thì không phải ai cũng biết đến.

THUỐC GÌ ĐIỀU TRỊ BỆNH GAN NHIỄM MỠ?

Chúng ta cần phải thông qua chẩn đoán đánh giá bệnh cụ thể thì mới có thể có hướng dùng thuốc đúng đắn, điều trị bệnh gan nhiễm mỡ cần phải điều trị dựa trên các nguyên nhân dẫn đến bệnh và mới có thể đạt được hiệu quả điều trị bệnh cũng như phòng ngừa biến chứng của bệnh gan nhiễm mỡ. Tuy nhiên để ngăn chặn những nguy hại mà thuốc điều trị gan nhiễm mỡ gây ra thì người bệnh không nên lạm dụng thuốc hoặc không nên tùy tiện dùng để tránh tổn thương gan nặng nề hơn.

Thuốc điều trị bệnh gan nhiễm mỡ có thể là người bệnh dùng đơn lẻ thuốc đông y chữa gan nhiễm mỡ hoặc thuốc tây y hoặc đôi khi rất nhiều trường hợp bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ cũng cần phải dùng thuốc đông tây y kết hợp để điều trị gan nhiễm mỡ thì mới có thể kiểm soát được căn bệnh này hiệu quả.

Thuốc gì điều trị gan nhiễm mỡ
Thuốc gì điều trị gan nhiễm mỡ

Thuốc điều trị bệnh gan nhiễm mỡ cần dùng áp dụng theo đúng chỉ dẫn của các bác sĩ chuyên khoa, dưới đây là những thuốc có thể được dùng cho người bệnh gan nhiễm mỡ như:

Thuốc đông y chữa bệnh gan nhiễm mỡ. Thuốc đông y chữa gan nhiễm mỡ người bệnh có thể dùng một số bài thuốc như: trạch tả, rễ cây trà, thảo quyết minh – vị thuốc này có tác dụng giảm mỡ trong gan và làm cho người bệnh gan nhiễm mỡ cảm thấy ăn uống ngon miệng hơn; sơn trà, trà tươi đây là hai vị thuốc rất tốt cho người bệnh gan nhiễm mỡ có tác dụng giảm cân điều trị gan nhiễm mỡ đối với những bệnh nhân mắc chứng béo phì; hoặc người bệnh cũng có thể sử dụng cây chó đẻ cho người bệnh gan nhiễm mỡ để giải độc, tiêu viêm; lá sen khô, vỏ bưởi non, nấm hương, ngũ vị tử… cũng là những vị thuốc rất tốt cho người bệnh nhằm giảm men gan, giảm mỡ, giảm triệu chứng bệnh gan nhiễm mỡ cho người bệnh.

Xem thêm: Điều trị gan nhiễm mỡ như thế nào?

Dùng thuốc tây y chữa trị gan nhiễm mỡ. Bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ ở thể nhẹ hay nặng cũng có thể dùng thuốc tây y để phù hợp với tình trạng bệnh cũng như là những nguyên nhân gây bệnh gan nhiễm mỡ. Một số loại thuốc tây y trị bệnh gan nhiễm mỡ thường được dùng cho người bệnh như các loại vitamin ( vitamin nhóm b, vitamin C hoặc vitamin E) đều có tác dụng rất tốt đối với việc bảo vệ chức năng gan, hồi phục những tổn thương gan do gan nhiễm mỡ gây ra, ngăn chặn khả năng hoại tử gan và phòng ngừa xơ hóa gan; các loại acid amin – đây là loại thuốc được dùng cho người bệnh gan nhiễm mỡ do rối loạn chuyển hóa các chất  đặc biệt thích hợp với những bệnh nhân gầy gò, ép giảm cân dẫn đến gan nhiễm mỡ; Choline – đây là loại thuốc được dùng cho người bệnh gan nhiễm mỡ có tác dụng giảm mỡ, giảm tổn thương gan cho người bệnh do yếu tố hóa chất đặc biệt thích hợp cho bệnh nhân gan nhiễm mỡ do rượu.

Đa số bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ nhưng không điều trị bệnh triệt để, người bệnh còn chưa thực sự kiên trì chữa trị khiến cho bệnh không được kiểm soát hoàn toàn và có thể dễ tái phát trở lại hoặc nhanh chóng dẫn đến biến chứng. Điều trị gan nhiễm mỡ không chỉ đơn thuần dừng lại ở việc dùng thuốc mà người bệnh còn cần phải cân đối chế độ ăn hoặc điều chỉnh lối sống để có thể nâng cao hiệu quả chữa bệnh.