Tiểu buốt – Biểu hiện của sỏi bàng quang

Sỏi bàng quang là các khoáng chất hình thành những khối đá nhỏ trong bàng quang. Sỏi bàng quang phát triển khi nước tiểu trong bàng quang trở nên tập trung, gây ra kết tinh khoáng chất trong nước tiểu. Vậy làm sao để phát hiện được mình bị sỏi bàng quang?

Sỏi bàng quang có những triệu chứng gì?
Sỏi bàng quang có những triệu chứng gì?

NHỮNG TRIỆU CHỨNG BỆNH SỎI BÀNG QUANG

Một số người bị sỏi bàng quang không có vấn đề, ngay cả khi sỏi của họ lớn. Nhưng nếu sỏi kích thích bàng quang hoặc chèn dòng chảy của nước tiểu, dấu hiệu và triệu chứng có thể phát triển. Người bệnh khi mắc chứng sỏi bàng quang có thể xuất hiện các triệu chứng như:

  • Dấu hiệu 1: Đi tiểu đau buốt, tiểu khó và tiểu ra máu: triệu chứng của bệnh biểu hiện rõ rệt nhất vào ban ngày, giảm nhẹ hoặc biến mất về đêm. Thỉnh thoảng sẽ xuất hiện triệu chứng đi tiểu ra máu, sỏi bị tắc ở niệu quản, tiểu khó, rối loạn chức năng tiểu…
Tiểu buốt là triệu chứng bệnh sỏi bàng quang
Tiểu buốt là triệu chứng bệnh sỏi bàng quang
  • Dấu hiệu 2: Tiểu đau buốt: Sỏi bàng quang gây ra đau vùng bụng dưới và vùng đáy chậu, biểu hiện đau rõ rệt nhất khi vận động.

Nên xem thêm: Bốn thói quen xấu gây sỏi thận, Cách nhận biết tình trạng đau lưng do sỏi thận gây ra

  • Dấu hiệu 3: Tiểu nhiều, tiểu gấp, tiểu đau: Khi sỏi kích ứng tới niêm mạc bàng quang sẽ gây ra biểu hiện tiểu nhiều, tiểu gấp, tiểu đau, tiểu buốt về cuối bãi, có thể kèm theo tiểu ra máu. Nếu bệnh nhân thường xuyên thay đổi vị trí nằm như nằm ngửa cũng có thể bớt đau hơn.

Sỏi bàng quang cần được phát hiện sớm và tiến hành điều trị bệnh đúng đắn nhằm phòng ngừa những biến chứng mà bệnh có thể gây ra cho người bệnh. Khi cơ thể xuất hiện những triệu chứng bất thường thì người bệnh cần đến các trung tâm y tế chuyên khoa để được khám và điều trị bệnh đúng đắn.

Nguồn: Phòng khám thận

Xem thêm:

Điều trị viêm gan B, Men gan tăng cao có nguy hiểm không?, Sỏi bàng quang, Sỏi niệu đạo, Tế bào tua chữa viêm ganPhòng ngừa sỏi thận từ thói quen ăn uống hàng ngày, Ngồi nhiều cũng ảnh hưởng đến thận