Tiểu đêm nhiều là biểu hiện của sỏi niệu đạo?

Việc đi tiểu quá nhiều và liên tục vào buổi đêm khiến bạn khó chịu và phiền toái vì ảnh hưởng đến sức khỏe, công việc và học tâp của mình. Tình trạng này có thể biểu hiện của nhiều bệnh. Theo các chuyên gia phòng khám 12 Kim Mã thì đây có thể là biểu hiện của các bệnh như suy tuyến thượng thận, ung thư bàng quang hay ung thư tuyến liệt, bệnh đái tháo đường, nhiễm trùng đườn tiểu, hẹp niệu đạo và bệnh sỏi niệu đạo….

tieu-dem
Tiểu đêm nhiều có thể do sỏi tiết niệu gây ra

TIÊU ĐÊM NHIỀU LÀ BIỂU HIỆN CỦA SỎI NIỆU ĐẠO

Sỏi trong niệu đạo luôn luôn di động trong niệu đạo khiến niệu đạo của người bệnh bị tổn thương, do đó người bệnh thường bị đau buốt khi tiểu.

Đối với các bệnh nhân có sỏi lớn trong niệu đạo, sỏi này luôn chặn ngang niệu đạo nên người bệnh sẽ thấy đi tiểu khó khăn, tiểu không hết và dòng tiểu nhỏ. Một số bệnh nhân còn tiểu ra máu.

Do bị sỏi chặn ngang nên niệu đạo của người bệnh dễ phát sinh viêm nhiễm. Viêm nhiễm này sẽ khiến người bệnh có các triệu chứng như sốt, buồn nôn, nôn mửa…

Một số người bệnh còn bị thận tích nước do bị sỏi chặn ngang niệu đạo. Biểu hiện lâm sàng của hiện tượng này thường là đau buốt lưng. Những biểu hiện này mang tính phóng xạ, có người đau đến tái xanh mặt mày cũng có người xuất hiện triệu chứng sock.

Nguồn: Phòng khám Thận

Xem thêm: Sỏi bàng quangSỏi niệu đạoTriệu chứng bệnh sỏi thậnĐiều trị bệnh sỏi thậnNgồi nhiều cũng ảnh hưởng đến thận, Nam giới cũng mắc bệnh sỏi niệu đạoKhi nào cần đi khám sỏi niệu đạo?