Tiểu không kiểm soát – Triệu chứng của sỏi bàng quang

Có nhiều bệnh nhân khi mắc bệnh sỏi bàng quang không có triệu chứng gì nên khiến cho bệnh nhân rất khó nhận ra bệnh, tuy nhiên, bệnh gì cũng có những triệu chứng điển hình của nó – tiểu không kiểm soát là một triệu chứng điển hình của bệnh sỏi bàng quang.

Sỏi bàng quang có triệu chứng gì?
Sỏi bàng quang có triệu chứng gì?

BỆNH SỎI BÀNG QUANG LÀ GÌ?

Sỏi bàng quang là các khoáng chất hình thành những khối đá nhỏ trong bàng quang. Sỏi bàng quang phát triển khi nước tiểu trong bàng quang trở nên tập trung, gây ra kết tinh khoáng chất trong nước tiểu.

Sỏi bàng quang không luôn luôn gây ra dấu hiệu hoặc triệu chứng và đôi khi được phát hiện trong các kiểm tra cho các vấn đề khác. Khi triệu chứng xảy ra, có thể từ đau bụng đến máu trong nước tiểu

TRIỆU CHỨNG BỆNH SỎI BÀNG QUANG LÀ GÌ?

Tiểu thường xuyên là triệu chứng bệnh sỏi bàng quang
Tiểu thường xuyên là triệu chứng bệnh sỏi bàng quang

Các bác sĩ chuyên khoa phòng khám 12 Kim Mã cho biết, bệnh nhân khi mắc bệnh hông có vấn đề, ngay cả khi sỏi của họ lớn. Nhưng nếu sỏi kích thích bàng quang hoặc chèn dòng chảy của nước tiểu, dấu hiệu và triệu chứng có thể phát triển và bệnh nhân mới có thể nhận ra rõ được những triệu chứng của bệnh.

Bệnh nhân khi mắc bệnh sỏi bàng quang có thể thấy những triệu chứng điển hình như: bệnh nhân đang đi tiểu đột nhiên tia tiểu tắc lại và đau dữ dội vùng hạ vị và dương vật, thay đổi tư thế có thể tiểu được. Đái dắt tăng số lần về ban ngày do bệnh nhân đi lại vận động sỏi lăn trong bàng quang gây kích đi tiểu, khi nghỉ ngơi, số lần đi tiểu giảm.

Bệnh nhân mót tiểu thường xuyên, tiểu rất nhiều lần và mỗi lần chỉ được một ít, thỉnh thoảng lại tắc, càng đái dắt lại càng buốt nhiều, càng buốt bao nhiêu lại càng đái dắt bấy nhiêu, bệnh nhân bị rò rỉ nước tiểu  hay còn gọi là tiểu không kiểm soát đôi khi có máu cuối mỗi lần tiểu.

Các triệu chứng của sỏi bàng quang có nhiều đặc điểm lâm sàng dễ nhầm lẫn với các bệnh như u xơ tuyến tiền liệt, u bàng quang. Chính vì thế, để chẩn đoán chính xác bệnh và phòng các biến chứng, khi bệnh nhân thấy mình xuất hiện những dấu hiệu của bệnh như đã kể trên bệnh nhân  phải đi khám ngay để có những liệu trình điều trị phù hợp.

Nguồn: Phòng khám thận

Xem thêm:

Sỏi niệu đạoTriệu chứng bệnh sỏi thậnĐiều trị bệnh sỏi thận, Sỏi bàng quang hình thành như thế nào?, Ngồi nhiều cũng ảnh hưởng đến thận