Triệu chứng viêm gan C mọi người cần biết

Viêm gan C là căn bệnh âm thầm nhưng nguy hiểm, nhiều triệu chứng viêm gan C thường bị nhầm lẫn với các bệnh khác. Vậy triệu chứng viêm gan C là gì?

TRIỆU CHỨNG VIÊM GAN C MỌI NGƯỜI CẦN BIẾT

  • Mệt mỏi

Cảm giác mệt mỏi là biểu hiện viêm gan C đầu tiên và thường gặp nhất. Cảm giác mệt mỏi, chậm chạp có thể xảy ra ở cả thể xác lẫn tinh thần.

  • Buồn nôn

Buồn nôn, nôn, đầy hơi, tiêu chảy, ợ chua, khó tiêu, đau bụng hoặc mất cảm giác ngon miệng tại bất kỳ thời điểm nào là tín hiệu cảnh báo sự bất ổn khi mắc viêm gan C.

  • Dấu hiệu giống cúm

Đau đầu, sốt nhẹ, ớn lạnh, yếu ớt, đổ mồ hôi ban đêm, đau khớp và cơ bắp không chỉ là triệu chứng của bệnh cúm mà còn là triệu chứng viêm gan C.

  • Vàng da

Vàng da hoặc mắt mờ, nước tiểu và phân sậm màu thường liên quan đến vấn đề về gan. Khi thấy cơ thể mình xuất hiện dấu hiệu này thì bạn nên nghi ngờ gan của mình có vấn đề để đi khám và kiểm tra sớm.

  • Đau tức vùng hạ sườn phải

Bệnh nhân mắc bệnh gan nói chung và viêm gan C nói riêng thường có biểu hiện này. Có trường hợp xuất hiện ngay trong thời kỳ đầu nhiễm bệnh, song phần lớn người bệnh khi đến giai đoạn sau mới thấy biểu hiện này, khi đó phần lớn các trường hợp đã ở giai đoạn nặng của bệnh.

trieu-chung-viem-gan-C
Triệu chứng viêm gan C

KHUYÊN BỆNH NHÂN

Hiện nay chưa có vacxin tiêm phòng bệnh viêm gan C nên việc phòng bệnh chủ yếu là dựa vào con đường lây truyền bệnh. Bệnh viêm gan C lây nhiễm chủ yếu qua đường máu, đường tình dục và mẹ truyền sang con. Hiểu được các con đường lây truyền này để chúng ta có các biện pháp phòng ngừa bệnh hiệu quả.

Để điều trị bệnh viêm gan C hiệu quả, người bệnh nên đến bệnh viện hoặc các phòng khám chuyên khoa gan có uy tín để được kiểm tra chuyên sâu một cách chính xác từ đó có được phác đồ điều trị phù hợp nhất. Người bệnh phải xác định được mình mắc virus HVC ở genotype nào, nồng độ virus ra sao… để có phương án điều trị chính xác nhất.

Ngoài ra, người bệnh nên có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi khoa học, vận động nhẹ nhàng để tâm lý được thoải mái, đó sẽ là yếu tố cực kỳ quan trọng giúp người bệnh đạt được hiệu quả cao nhất.

Phòng khám Gan Kim Mã là phòng khám uy tín tại Hà Nội, chuyên khám và hỗ trợ điều trị các bệnh gan mật hiệu quả, trong đó có viêm gan C. Người bệnh khi mắc viêm gan C không được tự ý mua thuốc về chữa, mà cần đi khám và xét nghiệm từ đó có phác đồ hỗ trợ điều trị phù hợp nhất với bệnh tình người bệnh. Mọi thắc mắc về bệnh gan, người bệnh có thể liên hệ tới số điện thoại 0437.181.999 để được giải đáp chi tiết.

Nguồn: Phòng khám Gan Kim Mã