Viêm gan B có chữa được không?

Có nhiều bệnh nhân khi được chẩn đoán dương tính với viêm gan thì hết sức lo lắng và không biết viêm gan b có chữa được không, người bệnh khi bị viêm gan b cần làm như thế nào để khống chế bệnh hiệu quả nhất?

VIÊM GAN B CÓ CHỮA ĐƯỢC KHÔNG?

Viêm gan B là một căn bệnh gây tổn thương gan nghiêm trọng bởi  siêu vi khuẩn Hepatitis B làm viêm nhiễm vùng gan và khiến chức năng gan suy giảm, người bệnh khi mắc bệnh viêm gan b cần cảnh giác. Căn bệnh này hiện nay đang là mối quan tâm hàng đầu của các nhà khoa học, vì hiện nay, đây cũng là căn bệnh có sức lây nhiễm lớn hơn cả virus HIV.

Điều trị viêm gan b trong bao lâu vốn cũng là thắc mắc của nhiều bệnh nhân viêm gan b. Ở bất kỳ độ tuổi nào chúng ta cũng có thể bị mắc phải bệnh viêm gan B. Hầu hết 90% người lớn bị mắc virus viêm gan B có khả năng tiêu diệt sạch virus viêm gan b và có thể miễn nhiễm hoàn toàn với căn bệnh này, 10% còn lại cũng có thể phục hồi nếu được phát hiện và điều trị kịp thời.

Viêm gan b có chữa được không?
Viêm gan b có chữa được không?

Đối với những trẻ em có người mẹ nhiễm viêm gan B thì có khoảng 90% sẽ bị viêm gan B mãn tính đến lúc trưởng thành, nhưng 95% người bệnh sẽ được phục hồi nếu như được xử lý kịp thời ngay sau khi trẻ được sinh ra.

Hiện nay chúng ta vẫn chưa có loại thuốc nào có thể điều trị khỏi hoàn toàn căn bệnh viêm gan b. Đối với những người mắc bệnh viêm gan b giai đoạn mãn tính, nếu như được phát hiện bệnh sớm thì chúng ta có thể chữa khỏi hoàn toàn.

Tuy nhiên, khi bệnh bước sang giai đoạn mãn tính thì việc điều trị bệnh chỉ mang tính chất khống chế sự phát triển của virus viêm gan b, ngăn chặn chúng phát triển và phòng ngừa những biến chứng mà bệnh gây ra cho sức khỏe của người bệnh. Người bệnh viêm gan b mãn tính cũng cần sử dụng đến các loại thuốc tây y để khống chế virus và thuốc đông y để nâng cao chức năng gan.

Người bệnh khi bị viêm gan b dù ở giai đoạn nào cũng không nên quá lo lắng, tốt nhất là người bệnh nên tiến hành điều trị bệnh theo đúng hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa, không nên tự ý điều trị bệnh bằng phương pháp nào khi chưa có y lệnh của các bác sĩ chuyên khoa, việc lạm dụng thuốc gây ra rất nhiều hậu quả đáng tiếc cho sức khỏe của người bệnh.

Nguồn: Phòng khám gan Kim Mã