Viêm gan C có thể chữa khỏi không?

Bệnh viêm gan C gây ra tổn thương gan và khiến chức năng gan suy giảm hoặc mất dần bởi sự tấn công của các virus siêu vi C, người bệnh khi mắc bệnh viêm gan C nói chung có thể dẫn đến biến chứng và dễ lây nhiễm sang cho người bệnh lành tính khác, vậy viêm gan C có thể chữa khỏi không?

VIÊM GAN C CÓ THỂ CHỮA KHỎI KHÔNG?

Chúng ta cần tiến hành kiểm tra viêm gan C để có thể biết được bệnh đang ở type bệnh nào, chức năng gan như thế nào, tình trạng tổn thương gan mà người bệnh đang mắc phải, tình trạng nhờn thuốc, tính biến dị thuốc của virus hoặc số lượng virus viêm gan C trong cơ thể của người bệnh để có thể có hướng điều trị bệnh đúng đắn nhất.

Điều trị viêm gan C người bệnh cần điều trị bệnh theo đúng hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa, hiện nay, đang có rất nhiều phương pháp điều trị viêm gan C mới mang lại hiệu quả điều trị bệnh cao mà người bệnh có thể được áp dụng, tuy nhiên, người bệnh không nên tự điều trị bệnh mà cần được điều trị theo đúng hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa mới mang lại hiệu quả điều trị.

Viêm gan C có thể chữa khỏi không?
Viêm gan C có thể chữa khỏi không?

Trong chúng ta có thể có nhiều người chưa biết đến bệnh viêm gan C là gì? Và cần phải phòng tránh cũng như khắc phục căn bệnh này như thế nào? Khi người bệnh phát hiện ra mình mắc bệnh viêm gan C trong giai đoạn đầu, viêm gan C vẫn đang ở giai đoạn cấp tính nếu như người bệnh được điều trị kịp thời thì chúng ta hoàn toàn có thể khống chế được sự phát triển của virus viêm gan C, ngăn chặn chúng không chuyển sang mãn tính, hồi phục được các tế bào gan bị tổn thương. Ở giai đoạn đầu của bệnh viêm gan C thì việc điều trị viêm gan C khá đơn giản, không mất nhiều thời gian và không tốn kém nhiều cho người bệnh.

Làm thế nào để điều trị viêm gan C khi bệnh đã chuyển sang mãm tính là nỗi lo của nhiều người bệnh nói chung. Viêm gan C là một bệnh lây nhiễm nguy hiểm vì căn bệnh này có thể lây nhiễm từ bệnh nhân này sang cho bệnh nhân khác một cách dễ dàng nếu như người bệnh không có biện pháp phòng ngừa hợp lý. Bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan C rất dễ mắc bệnh HIV cho nên cần có biện pháp phòng tránh viêm gan kịp thời và hiệu quả.

Cách điều trị viêm gan C mãn tính là người bệnh cần phải sử dụng một số loại thuốc để khống chế sự phát triển của virus viêm gan C, ngăn chặn được tổn thương gan và hạn chế được nguy cơ xơ gan, ung thư gan cho người bệnh, khi bị viêm gan C, người bệnh không nên quá lo lắng, căng thẳng vì điều này có thể khiến cho bệnh có diễn biến xấu đi rất nhiều.

Hiện nay đã có nhiều phác đồ điều trị viêm gan C mới có thể khống chế được hoàn toàn viêm gan C type 1 – loại virus khó điều trị nhất, hiệu quả đáp ứng thuốc tốt lên đến hơn 95% bệnh nhân, phương pháp mới này có thể khắc phục được một số hạn chế của phương pháp điều trị viêm gan C cũ và hạn chế được tái phát viêm gan C. Chính vì thế người bệnh có thể hoàn toàn an tâm điều trị theo đúng hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Trên đây là những giải đáp cho câu hỏi viêm gan C có thể chữa khỏi không. Mọi thắc mắc xin liên hệ tới phòng khám gan theo hotline: 02437 181 999 để được giải đáp

Nguồn: Phòng khám gan Kim Mã